Thiết bị định vị ô tô có những loại nào

Thiết bị định vị ô tô có những loại nào

Thiết bị định vị ô tô có những loại nào

Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng nhằm theo dõi và bảo quản xe của mình, các loại thiết bị định vị ô tô đã ra đời. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị sản xuất, cung cấp thiết bị định vị xe ô tô nên ta có thể thoải mái lựa chọn cho mình những loại thiết bị phù hợp. Nhưng để chọn đơn vị nào bán hàng tốt với những thiết bị chất lượng thì không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số loại thiết bị ta có thể lựa chọn:

Thiết bị quản lí nội bộ cá nhân và đơn vị

Loại này là dòng sản phẩm định vị phổ biến nhất phục vụ nhu cầu cho các dòng xe ô tô, xe hơi cá nhân gia đình để định vị giám sát xe đơn thuần. Những sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến: định vị xe ô tô X7, định vị wetrack 2...

thiet-bi-dinh-vi-o-to-1

Tuy nhiên, thiết bị này chỉ được lắp đặt với mục đích định vị và giám sát xe đơn thuẩn. Ngoài ra , nó có thể giám sát được vị trí, vận tốc, trạng thái của xe thông qua thông qua hệ thống quản lí server tập trung hay báo cáo qua tin nhắn. Nó còn có chức năng thống kê số quãng đường, dừng đỗ, quá tốc độ theo ngày tháng và khoảng thời gian tự chọn.

Cũng tùy theo đơn vị cấp mà mỗi thiết bị định vị GPS được thiết kế khác nhau nên giá cả của chúng cũng khác nhau. Vậy nên khi mua chúng ta cần đến những nơi uy tín để mua đảm bảo chất lượng.

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn

Với thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn, ngoài các tính năng như một thiết bị giám sát hành trình đơn thuần, thiết bị còn báo cáo được các thông tin về xe và lái xe. Những thông tin này sẽ rất hữu ích khi chiếc xe vi phạm pháp luật và cơ quan chức năng sẽ biết người nào điều khiển chiếc xe. Việc này còn để đảm bảo lái xe không lái xe liên tục quá 04 tiếng và quá 10 tiếng/1 ngày.

Tiếp đó, thiết bị sẽ báo cáo được hành trình của xe. Như vậy, ta có thể theo dõi chiếc xe đang ở vị trí nào cũng như kiểm tra lại hành trình của xe này từ điểm xuất phát cho đến điểm cuối.

Ngoài ra, thiết bị phải báo cáo được tốc độ vận hành. Đây sẽ là điều quan trọng nhất bởi nếu cơ quan chức năng muốn phạt nguội thì lái xe cũng không thể chối cãi bới tất cả những thông tin của xe cũng như vận tốc chạy theo thời gian đều được gửi về máy chủ của cơ quan cung cấp thiết bị.

Tiếp theo đó là báo cáo số lần dừng, đỗ cũng như đóng mở cửa xe. Điều này góp phần quan trọng cho các nhà cung cấp dịch vụ xe như du lịch, lữ hành để có thể kiểm soát chiếc xe của mình một cách chặt chẽ hơn.

Khả năng lưu trữ của thiết bị

Khi mua sản phẩm bạn hãy yêu cầu về việc đảm bảo thiết bị được lắp ráp trên xe được lắp thẻ nhớ và có dung lượng cao nhằm đảm bảo mọi thông tin của xe đầu được lưu trữ trong thời hạn 12 tháng theo đúng quy định của nhà nước.

Để mua được thiết bị định vị cho xe uberthiết bị định vị xe tải bạn có thể liên hệ để biết thêm chi tiết:

CÔNG TY TNHH MTV INSTEK

Địa chỉ: Số 119, Phố Viên, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 04.62944664 - 0989.143.302

Email: dinhvimart@gmail.com

 

 

Share :

Viết bình luận