Hướng dẫn lắp đặt thiết bị định vị ô tô

Hướng dẫn lắp đặt thiết bị định vị ô tô

Hướng dẫn lắp đặt thiết bị định vị ô tô

Thiết bị định vị ô tô hiện nay không còn xa lạ với nhiều người dùng đặc biệt là các tài xế, chủ xe ô tô kinh doanh vận tải. Với thiết bị định vị này, ta sẽ không phải lo lắng bị mất trộm xe mà còn có thể biết chiếc xe của mình đang đâu. Thông thường, khi chúng ta mua thiết bị định vị, nhà cung cấp sẽ đến tận nơi để lắp đặt và hướng dẫn sử dụng cho khách hàng. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp nhà cung cấp không thể đến tận nơi để lắp đặt được thì các bạn hãy theo dõi hướng dẫn sau đây để có thể tự lắp ráp thiết bị hay giám sát nhân viên lắp đặt khi lắp cho xe của mình để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thiết bị định vị được lắp đăt gồm có 3 bước sau:

Bước 1: Tìm nguồn cấp điện trên xe cho thiết bị định vị

Nếu là thiết bị định vị có dải hoạt động từ 12V-40V thì tùy từng dòng xe mà có những phương án lắp đặt xe khác nhau. Lưu ý khi tìm nguồn điện chúng ta phải tắt khóa về chế độ OFF, hoặc có thể rút hẳn chìa khóa ra khỏi ổ của nó.

Tìm nguồn dương của xe

Để tìm dây điện nguồn ta dùng đồng hồ điện đo từng dây, nếu dây nào có điện thì đó sẽ là dây nguồn “dương”. Còn nếu có nhiều dây có điện ta sẽ chọn dây to nhất, vẫn giữ nguyên đồng hồ đo điện ở dây này và sau đó cho nổ máy lên, tăng chân ga đều cho đến khi nào ga mạnh nhất. Nếu chỉ số điện áp từ lúc bắt đầu ga cho đến khi ga tăng mạnh tăng đều, chỉ số cực đại của nó khoảng 27-30 Volt thì có thể chọn dây đó làm dây nguồn dương. Còn đối với xe tải có đặc điểm là có dây nguồn dương rất to, có màu đỏ nên có thể dễ dàng nhận biết. Sau khi tìm được dây nguồn dương ta nối dây dương của thiết bị vào dây nguồn dương của xe.

Tìm tín hiệu động cơ

Sau đó chúng ta sẽ đi tìm dây tín hiệu động cơ, lúc này chúng ta vẫn để chìa khóa ở chế độ OFF, đo tất cả các dây còn lại, nếu dây nào có điện thì sẽ bỏ qua. Tiếp theo bật chìa khóa điện lên mức ACC và tiếp tục đo các dây còn lại, dây nào có điện lại tiếp tục bỏ qua. Cuối cùng là bật chìa khóa điện lên chế độ ON kiểm tra tất cả các dây còn lại, dây nào có tín hiệu điện thì ta chọn. Tuy nhiên nó sẽ có nhiều dây có tín hiệu điện nên ta tiếp tục nổ máy và kiểm tra độ ổn định điện áp của dây, nếu ổn định ta có thể chọn dây này làm dây tín hiệu động cơ. Và sau đó nối dây tín hiệu động cơ của thiết bị định vị này với dây điện kia.

Nối dây nguồn âm

Bước cuối cùng đó là nối dây nguồn “âm” của thiết bị vào xe. Không khó khăn như việc chọn dây “dương” ở trên, việc chọn dây “âm” khá đơn giản, chỉ cần bắt dây vào ốc trên thành khung sắt của xe là xong.

Bước 2: Kết nối thiết bị, phụ kiện vào thiết bị định vị

Đến đây ta lắp các phụ kiện của thiết bị như ăng ten, đầu đọc thẻ vào thiết bị định vị ô tô. Tiếp theo ta cắm bó dây nguồn vào thiết bị, kiểm tra xem đèn thiết bị có sáng không. Nếu sáng đủ 4 đèn led thì thiết bị này đã được hoạt động bình thường.

thiet-bi-dinh-vi-o-to-2

Bước 3: Cài đặt và cấu hình thiết bị

Cài đặt các tham số trên thiết bị như: gán biển xe số vào thiết bị, đặt vận tốc cho phép, ghi các thông tin lái xe vào thẻ. Xem các thiết bị đã kết nối và online được vào sever chưa, thông thường thiết bị sẽ online ngay sau khi kết nối với nguồn.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt thiết bị định vị ô tô để các bạn đảm bảo được tính an toàn cũng như hiệu xuất hoạt động của thiết bị một cách tốt nhất.

Để mua được thiết bị định vị cho xe uber thiết bị định vị xe tải bạn có thể liên hệ để biết thêm chi tiết:

CÔNG TY TNHH MTV INSTEK

Địa chỉ: Số 119, Phố Viên, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 04.62944664 - 0989.143.302

Email: dinhvimart@gmail.com

 

 

Share :

Viết bình luận