Có nên lắp đặt thiết bị định vị xe máy

Có nên lắp đặt thiết bị định vị xe máy

Có nên lắp đặt thiết bị định vị xe máy

Nhằm theo dõi chiếc xe máy của mình đang được ai sử dụng, đi với tốc độ có an toàn hay không. Và đặc biệt là tránh được sự trộm cắp của những tay trộm chuyên nghiệp chủ nhân của những chiếc xe máy đã tân trang cho chiếc xe của mình thiết bị định vị xe máy. Đây là thiết bị có thể bảo vệ được xe máy tốt nhất trong thời điểm hiện tại, nó có ưu điểm hơn hẳn so với các loại khóa bảo vệ xe trước đó, đo vậy mà thiết bị định vị xe máy đang ngày càng trở nên phổ biến được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người phân vân có nên dùng thiết bị này cho xe máy hay không, nó có thật sự cần thiết hay không. Vậy chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm của nó để thấy có cần sử dụng đến nó hay không và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Thiết bị định vị xe máy có lợi ích gì?

Trước tiên ta thấy việc lắp đặt định vị cho xe máy sẽ giúp chiếc xe áy của bạn luôn được an toàn vì đây là một thiết bị chống trôm tốt nhất hiện nay. Nếu không may xe bạn có bị kẻ gian lấy mất thì định vị xe máy sẽ giúp xác định vị trí của chiếc xe máy đang ở đâu và có thể tìm ra được chiếc xe một cách dễ dàng hơn.

thiet-bi-dinh-vi-xe-may-1

Khi đi đường với tốc độ cao hơn so với tốc độ mà bạn cài đặt thì chiếc xe sẽ có tín hiệu cảnh báo giúp bạn đi lại với một tốc độ an toàn, không lo có sự nguy hiểm xảy ra do đi nhanh.

Ngoài ra bằng phần mềm trên điện thoại thiết bị định vị xe máy chúng ta có thể biết được hành trình của chiếc chiếc xe mày đi từ đâu đến đâu.

Như vậy chúng ta không cần mất công khóa xe với những chiếc khóa chống trộm như trước mà chiếc xe vẫn được an toàn khi lắp đặt thiết bị này. Còn nếu trong trường hợp bị trộm mất chúng ta có thể điều khiển xe máy từ xa để tắ máy và biết được vị trí của chiếc xe máy ở đâu và tìm lại.

Qua đây ta thấy được lợi ích của thiết bị định vị xe máy rất nhiều, vì vậy chúng ta nên lắp đặt nó để bảo vệ cho chiếc xe mý của mình cũng như đảm bảo cho mình lúc sử dụng xe.

Nhược điểm của thiết bị định vị xe máy

Bên cạnh những ưu điểm như trên thì thiết bị này cũng có một số nhược điểm: Nếu bạn dùng thiết bị định vị giá rẻ thì phải sử dụng trực tiếp nguồn điện tại bình ắc quy của xe máy, nên nếu xe máy của bạn không hoạt động trong vài ba ngày thì thiết bị sẽ ngốn hết nguồn điện trong ắc quy của bạn và dĩ nhiên bạn sẽ phải lôi bình ắc quy của xe máy ra sạc thì mới có thể đi được. Như vậy sẽ rất bất tiện và không tốt cho bình ắc quy xe máy.

thiet-bi-dinh-vi-xe-may-2

Còn nếu bạn sử dụng dòng định vị không dây mà sử dụng pin, cũng khá dài (tầm 3-6 tháng ) mới phải sạc một lần những cũng rất bất tiện. Và nhất là nếu bị dính trường hợp trộm đúng lúc định vị hết điện thì cũng như không có định vị.

Ngoài ra chúng ta phải trả phí duy trì hàng năm cho các nhà mạng di động mà sim card của định vị xe máy sử dụng.

Với những ưu nhược điểm trên đây bạn hãy suy nghĩ có nên lắp đặt thiết bị này không. Nhưng với những loại xe máy đắt tiền thì việc lắp đặt thiết bị định vị xe máy là thích hợp nhất, an toàn cho xe.

Để mua được thiết bị định vị cho xe uberthiết bị định vị xe tải bạn có thể liên hệ để biết thêm chi tiết:

CÔNG TY TNHH MTV INSTEK

Địa chỉ: Số 119, Phố Viên, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 04.62944664 - 0989.143.302

Email: dinhvimart@gmail.com

 

Share :

Viết bình luận